mat ong nhan nguyen chat siêu th? b? ?àm chung cu 87 linh nam chung cu 87 linh nam gia goc mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong cong xep inox tu dong cong xep hop kim nhom barie tu dong

Công ty cổ phần Sông Đà 7 tổng kết chiến dịch thi đua 90 ngày đêm hoàn thành cao độ 303 - thượng lưu đập tràn, Công trình thuỷ điện Lai Châu

     Đến thuỷ điện Lai Châu vào những ngày này, ta có thể nhận thấy những đổi thay rõ rệt. Một công trình thuỷ điện nguy nga đồ sộ cứ dần mọc lên bởi hàng triệu mét khối bê tông, sắt thép đang cao lớn dần và ra hình, ra dáng từng ngày. Những khối bê tông khổng lồ, đổ chồng lên nhau tầng tầng lớp lớp cao tới mấy trăm mét đã chặn đứng dòng nước Sông Đà, tạo thành hạng mục đập tràn sừng sững, với chức năng điều tiết dòng nước lũ khiến con Sông Đà nổi tiếng hung dữ trở lên dịu dàng, khuôn phép.

 Hình ảnh hạng mục thượng lưu đập tràn – Công trình thuỷ điện Lai Châu do Công ty cổ phần Sông Đà 7 thi công đã đạt cao độ 303 đúng kế hoạch

      Hạng mục thượng lưu đập tràn hoàn thành cao độ 303m trước khi bước sang năm mới 2015 chính là một trong những thành quả lao động lớn của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Sông Đà 7 qua “Chiến dịch thi đua 90 ngày đêm” thi công không ngừng nghỉ (từ 03/10 đến 31/12/2014). Dù thời tiết khi nắng, khi mưa, nhất là những trận mưa đá kèm lốc xoáy bất chợt kéo đến hăm doạ con người hay những đợt rét đậm kéo dài, mưa dầm gió bấc… không hề làm nản lòng những người thợ Sông Đà 7 khi họ đã hạ quyết tâm phấn đấu, thi đua lao động sản xuất, xây dựng công trình đúng tiến độ đã cam kết, để rồi có cơ sở để nói “năm 2015 đồng bào ta sẽ được sử dụng dòng điện từ nhà máy thuỷ điện Lai Châu”.

     “Chiến dịch thi đua 90 ngày đêm hoàn thành cao độ 303 – Thượng lưu đập tràn” là chiến dịch được ban lãnh đạo Đảng uỷ, Ban Tổng giám đốc và đoàn thể Công ty cổ phần Sông Đà 7 lựa chọn để lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ Công ty lần thứ XV, chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2015) … và góp phần quan trọng trong việc trị thuỷ dòng Sông Đà, khai thác nguồn năng lượng sạch vô tận “dưới lòng sông”.

     Công tác tuyên truyền cho chiến dịch được đẩy mạnh. Các khẩu hiệu hành động được treo khắp các khu vực sản xuất và trụ sở làm việc: “Tất cả vì dòng điện ngày mai của Tổ quốc”, “Hạnh phúc thuộc về những người đúng hẹn”, “Vinh Quang thay những người xây dựng thuỷ điện”…. vv. Nói đi đôi với làm, Công ty cổ phần Sông Đà 7 đã tập trung cao độ nhân lực, vật lực, phát huy sáng kiến trong biện pháp thi công, tập trung các cán bộ chủ chốt, ban lãnh đạo Công ty quyết tâm cho chiến dịch thi đua thành công như mong đợi.

     Một chiến dịch căng thẳng, nhiều thăng trầm biến cố, nhiều yếu tố khách quan cản trở. Song, trên dưới một lòng, tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty với ý chí quyết tâm hoàn thành mục tiêu tiến độ đề ra. Chiến dịch nay đã thành công tốt đẹp.

     Chiều ngày 12/01/2015 Công ty cổ phần Sông Đà 7 đã long trọng tổ chức lễ tổng kết chiến dịch 90 ngày đêm.

Ông Vũ Hồng Trường – GĐ BĐH TTDATĐ Lai Châu, ông Vũ Tiến Lăng - Phó Chủ tịch Công Đoàn TCT cùng lãnh đạo Công ty tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các cá nhân và đại diện tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch

     Qua báo cáo của Ban chỉ đạo thi đua cho thấy: 90 ngày đêm vừa qua đã tạo lên một vụ mùa bội thu cho Sông Đà 7 với các mốc xây dựng cao trình đã đạt và vượt tiến độ đề ra, công trình đạt chỉ tiêu chất lượng. Tuy còn một số điểm chưa được như mong muốn do các yếu tố khách quan đem lại, nhưng nó đã thể hiện được rằng không có nhiệm vụ khó khăn nào mà tập thể Sông Đà 7 không thể vượt qua khi đã có sự đồng lòng, quyết tâm từ lãnh đạo đến công nhân, nhân viên trong đơn vị.

     Trong buổi lễ tổng kết chiến dịch, Công ty trao thưởng cho 10 tập thể, 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 90 ngày đêm. Số tiền trao thưởng lên đến 194 triệu đồng. Trước đó, Công ty đã trích ra 534.280.000 đồng thưởng nóng, thưởng tiến độ theo tuần, theo tháng để động viên, khích lệ các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ.   

Hạng mục thượng lưu đập tràn (khoang 1,2,3, từ phải qua trái) do Công ty CP Sông Đà 7 thi công đã hoàn thành cao độ 303m

       Ông Trần Kim Minh – Đội trưởng Đội xây lắp số 1 - Chi nhánh Sông Đà 707  đại diện cho những người lao động trực tiếp tham gia thi công hạng mục thượng lưu đập tràn phát biểu cảm tưởng tại Lễ phát động: “chiến dịch do Công ty phát động như vừa qua là rất thiết thực, nó vừa khuấy động được phong trào thi đua sôi nổi của đơn vị, vừa là cơ hội để mỗi người lao động khẳng định nhiệt huyết của mình, cống hiến cho những công trình của Đất nước. Đời sống của người lao động được quan tâm chu đáo, thu nhập của người lao động được đảm bảo…”

Ông Vũ Hồng Trường – Giám đốc Ban điều hành tổng thầu phát biểu tại Lễ tổng kết

      Tới dự buổi lễ tổng kết chiến dịch thi đua 90 ngày đêm của Công ty cổ phần Sông Đà 7, ông Vũ Hồng Trường – Giám đốc BĐH tổng thầu ghi nhận những thành công của chiến dịch. Ông khen ngợi và đề nghị Công ty cổ phần Sông Đà 7 lựa chọn những tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong chiến dịch thi đua 90 ngày đêm của đơn vị và trong phong trào thi đua liên kết xây dựng thuỷ điện Lai Châu để đề nghị tặng Bằng khen cùng các danh hiệu thi đua khác của Đảng, Nhà nước, ghi nhận những thành quả của người lao động.

     Ông Phạm Văn Hưng – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sông Đà 7 thay mặt đơn vị cảm ơn lãnh đạo Ban điều hành Tổng thầu và Ban quản lý dự án thuỷ điện Sơn La - Lai Châu đã tạo điều kiện giúp đỡ đơn vị hoàn thành Chiến dịch và mong rằng tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong thời gian tới; cảm ơn tập thể cán bộ, công nhân nhân viên trong đơn vị đã đồng tâm nhất trí, đoàn kết một lòng, khắc phục mọi gian khó để hoàn thành thắng lợi mục tiêu chiến dịch. Ông Phạm Văn Hưng khẳng định: “tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty luôn đề cao tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần để thực hiện lộ trình ngăn sông Đà và hoàn thành công trình thuỷ điện Lai Châu kịp tiến độ…”

Lãnh đạo ban điều hành tổng thầu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, nhân viên, công nhân sau Lễ tổng kết

      Ánh nắng xuân đang đến dần, xua tan đi những cảm giác ghê rợn, u ám của những ngày đông giá rét. Gặp anh em CBCNV Sông Đà 7 trên công trường thuỷ điện Lai Châu ai nấy đều vui tươi hớn hở bởi lẽ họ vừa là một trong những người đã chiến thắng. Chiến thắng được thiên nhiên khắc nghiệt, vượt lên chính mình và góp công xây dựng nhà máy thuỷ điện Lai Châu kịp tiến độ.

     Chiến dịch thi đua 90 ngày đêm sẽ là một điểm nhấn, củng cố thêm uy tín thương hiệu “Sông Đà 7” với chuyên ngành chính: Xây dựng công trình công nghiệp, xây dựng thuỷ điện, khai thác và sản xuất vật liệu xây dựng …

                                                                 

--------Phạm Hồng Trung--------